Tho tinh Xuan dieu | Thơ Tình Xuân diệu - Yêu

In bài này
12 12- 2012
Viết bởi Lê hoàng thắng Lượt xem: 8585

 Thơ tình Xuân diệu | Tho tinh xuan dieu - Yêu

Nhắc tới Xuân diệu , mình nghĩa các bạn đều biết ông là ai . Xuân diệu được mệnh danh là ông hoàng của thơ tình ! Một tên tuổi không xa lạ gì đối với các bạn yêu thơ . Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn một bài thơ tình rất nổi tiếng của ông . Có 1 câu thơ tình trong bài thơ đã được các nhạc sĩ phổ nhạc rất nhiều đó là câu : Yêu là chết ở trong lòng một ít . Còn câu thơ đó nằm trong bài hát nào thì chút nữa mình sẽ bật mí cho các bạn xem và thưởng thức ở bên dưới nhé .

Nào chúng ta cũng đi vào bài thơ tình - Yêu của Xuân diệu nhé !

 

 

tho tinh

 

Ý nghĩa bài | thơ tình xuân diệu - tho tinh xuan dieu :

Mở đầu bài thơ tình là 1 câu nói bất hữu "Yêu là chết ở trong lòng 1 ít " . Câu nói này đã đi vào lòng người đọc , quả đúng thật khi yêu thì có biết bao nhiêu điều trái ngang , tan vỡ rồi chia ly . Xuân diệu cảm nhận được khi yêu là đã chết đi phần nào đó trong con người !

Tình yêu là như thế , đâu phải ai yêu rồi cũng sẽ được yêu . Bài thơ tình đã minh chứng được tình yêu có ngọt ngào và có cả đắng cay . Tình yêu là thứ mà ta cho đi mà ta không hề biết nhận lại được gì và thậm chí không nhận lại được gì từ nó ! 4 câu thơ đầu của bài tho tinh là lời nhắc nhở rất có ý nghĩa đối với người đang yêu , Tình yêu là điều mà ta không thể nào biết hết !

4 câu tiếp theo trong bài thơ tình - Yêu của Xuân diệu . Kỉ niệm vui hôm nay biết đâu lại chính là kỉ niệm đau buồn nhất ngày sau. Tình yêu càng tha thiết bao nhiêu thì càng đau khổ bấy nhiêu khi chia ly. Vì đâu phải ai cũng có thể yêu và khi yêu rồi . Xuân diệu lại tiếp câu nói  " Yêu là chết ở trong lòng 1 ít". Tình yêu là như thế đó !

5 câu cuối  kết thúc bài thơ tình , là lời cảnh tỉnh dành cho những người si tình u sầu mù mịt . Khi dấn chân vào tình yêu , nó có thể là 1 thiên đường hạnh phúc nhưng nó cũng có thể là 1 sa mạc điêu tàn khô cằn . Xuân diệu đồng cảm với nỗi khổ của những người đang yêu trong bài thơ , vì tình yêu mà lạc lối . Biết sao được , vốn dĩ tình yêu là điều mà ai cũng mong muốn cho dù đó là sa mạc ! Kết thúc bài thơ tình vẫn là câu nói "Yêu là chết ở trong lòng 1 ít".

Mời các bạn nghe bài nhạc Đừng nói xa nhau - quốc đại , cẩm ly . Và cảm nhận bài thơ tình - Yêu của Xuân diệu nhé .

 

 

Binh luan bai viet :   

 
0 #2 cong bo my pham 2014-05-12 08:42
Các bài thơ của Xuân Diệu đều rất tuyệt vời , ông là ông hoàng của dòng thơ tình của Việt Nam nhất là với bài thơ này nêu vô cùng sâu sắc về những điều trong tình yêu, mù quảng vô vọng hi sinh cho tình cảm của mình.
 
 
0 #1 seoworld2013 2014-02-24 07:48
vì mấy khí yêu mà chắc được yêu, một trong những cảm giác rất khó tả hiện nay, mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời. nếu ai chưa yêu thì cũng nên yêu một người để trải nghiệm được cảm giác đau khổ nhất trong tình yêu.
 

You have no rights to post comments

Design by : Lê Hoàng Thắng| Find us on Google+ | Email: thang15t@yahoo.com| Phone : 0939495933 | tho tinh | rut ham cau
son moi han quoc | sua rua mat han quoc | cua hang my pham han quoc